Cao đẳng hộ sinh

Hộ sinh có vai trò vai trọng trong việc tư vấn sức khỏe và phòng bệnh không những cho các chị em phụ nữ mà còn cho các gia đình và cộng đồng. Ngành cao đẳng hộ sinh luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh trong kỳ tuyển sinh đại học cao đẳng mỗi năm. Hãy cùng Cao Đẳng Dược Hà Nội tìm hiểu về ngành cao đẳng hộ sinh để có cái nhìn đúng đắn nhất về ngành học này.

 

 

Vai trò của ngành hộ sinh

Tùy thuộc vào vị trí công tác mà những người hộ sinh sẽ nắm một vai trò khác nhau. Công việc hàng ngày chủ yếu của các bạn là chăm sóc và tư vấn trước khi sinh cho sản phụ; đặt ra những kế hoạch chăm sóc phù hợp đối với tình hình sức khỏe của từng sản phụ; là người trực tiếp theo dõi tình trạng sức khỏe của sản phụ đến khi sinh để nếu có xuất hiện những dấu hiệu bất thường có thể kịp thời xử lý, hạn chế tối đa tử vong cho sản phụ và trẻ sơ sinh; hỗ trợ các bác sĩ trong những ca đẻ khó phải sử dụng những thủ thuật phức tạp; chăm sóc sức khỏe của trẻ nhỏ và sản phụ trong thời gian còn nằm trong bệnh viện; hướng dẫn các sản phụ cách chăm sóc trẻ sơ sinh…

Có thể thấy, Hộ sinh là một nghề có vai trò vô cùng quan trọng, để xã hội ngày càng phát triển thì không thể nào thiếu được sự hiện diện của những người làm công tác hộ sinh.

Vì sao nên học ngành cao đẳng hộ sinh

Hiện tại, nguồn nhân lực Ngành Hộ Sinh đang tăng lên nhưng không đáng kể so với nhu cầu của xã hội, do số trẻ sơ sinh ngày càng tăng nhanh. Mặt khác, một ca sinh tại các cơ sở, bệnh viện có thể phải cần đến vài người y tá, hộ sinh để hỗ trợ với bác sĩ để có thể đảm bảo cho quá trình hạ sinh được an toàn, đó là còn chưa kể đến việc chăm sóc, thăm khám sức khỏe…

Ở nước ta hiện cứ khoảng 1 nghìn phụ nữ trong độ tuổi từ 15-19 thì có đến 46 người sinh con. Tỷ lệ này cao hơn so với nhiều nước ở khu vực châu Á, cụ thể như con số này ở Myanmar chỉ là 17,4 và ở Singapore chỉ là 5,2.

Những con số thực tế trên cho thấy được rằng Ngành Hộ Sinh  đang thực sự khát nhân lực. Thậm chí ngành này có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực lớn nếu như những trường thực hiện đào tạo ngành này không kịp đáp ứng nhu cầu của được chăm sóc của sản phụ nước ta.

Cao đẳng hộ sinh ra trường làm gì?

Công việc của Hộ sinh có thể hiểu nôm na là bà đỡ, tuy nhiên, những Hộ Sinh còn đảm nhiệm những công việc khác liên quan tới công tác hỗ trợ, chăm sóc, hỗ trợ và tư vấn sức khỏe cho mẹ và trẻ em. Cụ thể những công việc của Hộ sinh sau khi ra trường bao gồm:

– Hộ sinh sẽ làm công việc hướng dẫn các sản phụ thực hiện khám thai theo đúng quy trình.

– Phối hợp, thực hiện những y lệnh của trưởng khoa và các bác sĩ.

– Hộ sinh cũng chính là những người chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và thiết bị Y tế cần thiết cho các ca đỡ đẻ.

– Hộ sinh cũng có trách nhiệm phối hợp, trợ giúp bác sĩ trong các ca đỡ đẻ phức tạp

– Hộ sinh chính là ngời theo dõi sát sao nhất diễn biến tình trạng sức khỏe sản phụ, ghi chép đầy đủ vào phiếu theo dõi. Do đó họ cũng là người báo cáo kịp thời bác sĩ khi sản phụ hoặc trẻ sơ sinh có biểu hiện bất thường.

– Hộ sinh cũng sẽ là những người tiếp nhận, bảo quản các thiết bị Y tế, vệ sinh phòng bệnh theo quy định.

– Hộ sinh cũng có thể thực hiện kĩ thuật đỡ đẻ thông thường, hay thăm khám thai nhi, theo dõi tình trạng sức khỏe và diễn biến thai nhi.

Học cao đẳng hộ sinh ở đâu?

Với nhu cầu lớn của Ngành Hộ Sinh nên có rất nhiều nơi đào tạo Ngành Hộ Sinh, nhưng không phải nơi nào cũng chất lượng. Cao đẳng Dược Hà Nội là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo ngành hộ sinh.

Tại đây các bạn sẽ được học trong một môi trường đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, khoa học và sáng tạo. Trường luôn đổi mới phương pháp học tích cực, lấy người học làm trung tâm. Thông qua các phương pháp đào tạo đa dạng lý thuyết đi đôi với thực hành, giảng dạy bên giường bệnh, y học dựa trên chứng cứ, thực hành và nghiên cứu tại các bệnh viện …Đã giúp sinh viên thu được các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp của mình.

Trường đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy và thực hành cho học viên khi học tại trường. Ngoài ra trường có đội ngũ giảng viên giỏi về ngành hộ sinh và kiến thức sư phạm qua đó giúp truyền đạt những kiến thức về Ngành Hộ Sinh  cho các bạn học viên được dễ hiểu hơn.

Để đăng ký học ngành cao đẳng Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội các bạn nộp hồ sơ về địa chỉ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI

Địa chỉ: P102 – Phòng Đào tạo và tuyển sinh

Số 01 – Ngõ 58 Trần Bình – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội.

Hotline: 0246.2952424 – 0981.557.168

Web: https://caodangyduocdhn.edu.vn/

Email: caodangduochanoi.dhn@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/truongcdduochn247/

Hoặc các bạn có thể đăng ký trực tuyến bằng việc nhấn vào link bên dưới

 

Bài viết trước đó Cao Đẳng Dược
Bài viết sau đó Cao đẳng điều dưỡng